หลวงปู่ทองพูน เขมเปโม สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง จ.ราชบุรี

หลวงพ่อทองพูน

http://www1.g-pra.com/auctionc/view.php?aid=9597916

เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่ทองพูนวัดถ้ำจำปาทองเนื้อทองแดงขัดเงา
มาดูกันนะครับ ว่าหลวงปู่ทองพูนองค์นี้เก่งขนาดไหน
หลวงปู่ปัจจุบัน พระคุณเจ้าท่านมีสิริอายุ 94 ปีแล้ว เป็นชาวจังหวัดเพชรบุรี ท่านเป็นศิษย์ 10 สาย พระเกจิอาจารย์ หรือที่ลูกศิษย์นิยมเรียกกันว่า หลวงปู่ทองพูน 10 ทัศน์
หลวงปู่ท่านเดินธุดงค์มาค่อนชีวิต ปฎิบัติธรรมอยู่ตามถ้ำมานานหลายสิบปี แม้เมื่อปัจจุบันท่านสร้างสำนักปฎิบัติธรรม ท่านก็ยังอยู่ในถ้ำ ถ้ำนั้นคือถ้ำจำปาทองครับ มาดูประวัติครูบาอาจารย์ของหลวงปู่กันนะครับ
1. หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ สุดยอดพระอริยะสงฆ์คงไม่มีใครไม่รู้จัก หลวงปู่ได้รับการบวชเณรและบวชพระจากหลวงพ่อสด วัดปากน้ำพร้อมทั้งถ่ายทอดวิชามหาโภคทรัพย์และธรรมกายชั้นสูงให้ เรียกได้ว่าท่านสำเร็จธรรมกายเละการลบผงมหาโภคทรัพย์ตามแบบฉบับหลวงพ่อวัดปากน้ำมาเนิ่นนานเเล้วก็ว่าได้ หลวงปู่ท่านอยู่อุปัฎฐากและร่ำเรียนกับหลวงพ่อสดเป็นเวลายาวนานถึง 22 ปี ตั้งเเต่อายุ 9 ขวบ จนถึงอายุ 31 จนสามารถชักยันต์ลบผงและบรรจุวิชาสำเร็จ จึงได้ออกจากวัดปากน้ำไปแสวงหาพุทธาคมเพิ่มเติมโดยสืบสายพระเกจิหลายรูปซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นญาติผู้ใหญ่ของท่านทั้งสิ้น
2. สายเจ้าคุณปู่อินทร์ วัดยาง เจ้าของวิชากระสุนหลง นะโมหัวช้าง ไม้สะแกตาบอด โดยเจ้าคุณปู่อินทร์มีศักดิ์เป็นหลวงลุงของท่าน
3. สายหลวงพ่อกุน วัดพระนอน เจ้าของวิชาตะกรุดไมยราพสะกดทัพและวิชาด้านคงกระพันต่างๆจาก 2 ศิษย์เอกของหลวงพ่อกุน คือ หลวงพ่อม่วง วัดหนองกาทอง กับ หลวงปู่โต๊ะ วัดธ่อเจริญธรรม ซึ่งเป็นหลวงน้าของท่านโดยสายนี้ท่านยังได้ศึกษาเพิ่มเติมอีก จากอาจารย์ฆราวาสซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของท่านคือปู่หมอหนู ปู่หมอหนูนี้เป็นศิษย์ทั้งหลวงพ่อกุน วัดพระนอน และ หลวงพ่อชม วัดดอนกอก แต่เดิมปู่ท่านเรียนวิชากับหลวงพ่อกุนและช่วยหลวงพ่อกุนเขียนภาพรามเกียรติ์ที่ติดผนังโบสถ์วิหาร เขียนไปจนถึงตอนพระลักษณ์ถูกหอกโมกขศักดิ์ ปู่จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งเสียสติ พูดง่ายๆคือบ้านั่นเอง หลวงพ่อุนรักษายังไงๆก็ไม่หายในที่สุดจึงส่งปู่หมอหนูมาให้หลวงพ่อชม วัดดอนกอก ศิษย์ผู้น้องของท่านรักษาต่อ ปรากฎว่าหลวงพ่อชมรักษาหายเมื่อหายปู่หมอหนูจึงอุปัฎฐากรำ่เรียนวิชาการรักษาและวิชาอื่นๆจากหลวงพ่่อชมด้วย เรียกได้ว่า หลวงปู่ท่านสืบสายวัดพระนอนตัวจริงในยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้
4. สายหลวงพ่ออบ วัดถ้ำแก้ว เจ้าของวิชาชาตรี ตีไม่แตก หลวงปู่ทองพูนเป็นหลานหลวงพ่ออบ
5. สายหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง นะปัดตลอด มหาอุตม์คงกระพัน จากหลวงพ่อจ่าง วัดเขื่อนเพชร ลูกผู้พี่ของท่าน
มาต่อกัน
6. สายหลวงพ่อพิมพ์(มาลัย มาลโย) วัดหุบมะกล่ำ เจ้าของวิชาเข็มทอง สมัยหลวงพ่อพิมพ์อยู่วัดทับใต้ได้ฝังเข็มทองให้หลวงปู่ด้วย
7. สายหลวงพ่อชม วัดดอนกอก ศิษย์ผู้น้องของหลวงพ่อกุน วัดพระนอน เจ้าของลูกสะกด หมากทุย พระปิดตาคลุกรัก วิชามหาอุตม์คงกระพัน ของท่านนักเลงบ้านลาดเชื่อมั่น หลวงพ่อชมมีศักดิ์เป็นหลวงตาของหลวงปู่ทองพูน
8. หลวงพ่อผิน วัดโพธิ์กรุ คงกระพันแคล้วคลาด หลวงพ่อผินเป็นเพื่อนสนิทของโยมพ่อหลวงปู่
9. สายหลวงพ่อเทพ วัดถ้ำรงค์ วิชามหาเมตตา เนื่องจากหลวงพ่อเทพเอ็นดูหลวงปู่ทองพูนตั้งแต่เป็นสามเณร ติดตามพระครูวิสุทธิเมธี วัดหมูสี ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์บวชเณรครั้งแรกของหลวงปู่และเป็นเจ้าคณะแขวงเดินทางมาแต่งตั้งหลวงพ่อเทพเป็นเจ้าอาวาสวัดถ้ำรงค์
10. สายหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม เจ้าของวิชาโพธิสัตย์ บารมีสิบทัศน์ สาริกาลิ้นทอง จากหลวงพ่อเวก วัดศาลาหมูสี ศิษย์เอกรูปหนึ่งของหลวงพ่อเงิน เนื่องจากเมื่ออายุ 8 ขวบ โยมย่าพาท่านมาบวชเรอยู่กับพระพี่ชายที่วัดศาลาหมูสี ทำให้ท่านสนิทกับหลวงพ่อเวกซึ่งจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ ก่อนที่ปีต่อมาหลวงปู่จะหนีพระพี่ชายไปอยู่วัดปากน้ำและหลวงพ่อสดให้สึกและท่านเป็นอุปัชฌาย์บวชให้ใหม่ ภายหลังหลวงปู่กลับมาบ้านครั้งใดก็ไปกราบไปนอนกับหลวงพ่อเวกเป็นประจำ

นี่เป็นประวิติคราวๆของหลวงปู่ทองพูน ที่เเสดงให้เห็นว่าท่านคือของจรองไม่ได้ยกเมฆมั่ววิชา มีผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านโดยฌฉพาะสายัดปากน้ำรู้มานานเเล้วแวะเวียนไปขอธรรมจากท่านเป็นประจำ เห้นแบบนี้ท่านธุดงค์มามากแม้ปัจจุบันร่างกายก็ยังแข็งแรงอยู่เคยโปรดชาวลับแลเเละเข้าไปโลกของชาวลับแลมาแล้ว ท่านผ่านเรื่องอะไรมาเยอะมากเป็นสุดยอดครูบาอาจารย์แห่งยุคที่เก็บตัวเงียบอีกรูปหนึ่ง กราบบูชาคุณหลวงปู่ทองพูน แห่งถ้ำจำปาทอง สาธุๆๆๆ

หลวงพ่อทองพูน วัดถ้ำจำปาทอง จ.ราชบุรี

พระอริยะเจ้า ศิษย์ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
กทม.
ท่านศึกษาวิชาธรรมกายกับ หลวงพ่อสด ตั้งแต่เริ่มบวชท่านสำเร็จวิชาธรรมกายขั้นสูง
แล้วท่านเดินธุดงค์ไปทุกภาคทั่วประเทศไทย

หลวงพ่อทองพูน ท่านอธิษฐานจิต
ผ้ายันต์ “รุ่น เมตตาค้าขาย” ให้อย่างเต็มกำลังด้วยความเมตตาอย่างสูง

ท่านเมตตาเล่าว่า
เมื่อสำรวมจิตแผ่กระแสพลังพุทธลงในกองวัตถุมงคลจิตท่านกระทบกับพลังพุทธคุณที่มีอานุภาพเย็นและสว่างไสวท่านจึงอธิษฐานจิตพลังบุญและอานุภาพพระธรรมกายแผ่คลุมลงไปอีกชั้น
ท่านเห็น องค์เห้งเจีย มาปรากฏองค์บนท้องฟ้าแล้วลงมาคารวะท่านก่อนย่อองค์ลงให้เล็กลงแล้วกระโดดลงในกองผ้ายันต์
จากนั้น องค์เห้งเจีย ก็ใช้กระบองทองเขียนลงในยันต์ทีละแผ่นจนครบ
ซึ่งช่วงที่ เห้งเจีย เขียนฮู้ลงผ้ายันต์นั้น
พลังกระแสนั้นมากระทบ หลวงปู่ จนท่านมีอาการคล้ายของขึ้นองค์(ร่างกาย)ท่านสั่นและมือท่านจะลอยขึ้นเหนือศีรษะจนท่านต้องถอนจิตออกแล้วเข้าสมาธิเสกใหม่ถึง3ครั้ง3ครา

หลวงพ่อทองพูน จึงกล่าวว่า
ผ้ายันต์รุ่นนี้ดีจริงๆแรงจริงๆพุทธคุณครบสว่างไสว
ขอได้ตามอธิษฐาน
ลิงนี่(เห้งเจีย)มันซนจริงๆ
สัญชาติลิงอย่างไงก็ซน
แล้วท่านก็หัวเราอย่างอารมณ์ดี

ขณะที่ หลวงพ่อทองพูน อธิษฐานเสกผ้ายันต์ก็มีสายรุ้งพาดผ่านในท้องฟ้าทั้งที่ขณะนั้นยังไม่มีฝนตกเลย

แชร์เลย

Comments

comments

Share: