คือพระภาคผู้เลี้ยง ซึ่งเป็นประธานของ รัตนเจ็ดและกายสิทธิ์

ป่ามงคลธรรม อ.สีคิ้ว

1 ชั่วโมง  ·

#จักรพรรดิ คือพระภาคผู้เลี้ยง ซึ่งเป็นประธานของ รัตนเจ็ดและกายสิทธิ์ และกลางภาคผู้เลี้ยงเป็นพระภาคผู้สอดวิชชา เข้ามาในธาตุธรรม เห็น จำ คิด รู้ ของสัตว์ทั้งหลาย กลางภาคผู้สอดก็จะเป็น พระภาคผู้ส่ง และพระภาคผู้สั่งวิชชาเข้ามาในธาตุธรรม เห็น จำ คิดรู้ของสัตว์ทั้งหลาย และกลางของกลางต่อไปก็จะมีพระภาคผู้บังคับ และพระภาคผู้ปกครองธาตุธรรมของสัตว์ทั้งหลาย

และกลางของกลางภาคผู้ปกครองต่อ ๆ ไปจนสุดละเอียด ก็จะมีพระพุทธเจ้าองค์ต้นธาตุต้นธรรม ใน อายตนนิพพานเป็น และจะมี ต้นในต้น ๆ ๆ ๆ ๆ ต่อ ๆ ไปจนสุดละเอียด ฯลฯ

🧘จิตของผู้ที่เข้าถึงและเป็นธาตุธรรมฝ่ายบุญกุศลเพียงนี้ ย่อมเกิดวิชชาและอภิญญาได้ดีโดย ธรรมชาติ และเมื่อกระดิกจิตหรืออธิษฐานเพื่อสิ่งใดๆ ในทางที่ชอบ #ย่อมเกิดขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ด้วยบุญนั้น จึงชื่อว่า บุญฤทธิ์

🙏ผู้ที่ตั้งใจประกอบแต่ความดี ด้วยสัมมาทิฏฐิและแก่กล้ายิ่ง ๆ ขึ้นไปเป็น บารมี อุปบารมี และ ปรมัตถบารมี จนเต็มส่วนที่ตั้ง ความปรารถนาบรรลุมรรค ผลนิพพานไว้ในระดับใดก็ยิ่งสามารถ ประกอบเหตุปัจจัยเป็นวิชชา เป็นบุญฤทธิ์ คือความสำเร็จด้วย อำนาจของบุญให้ปรากฏผลสำเร็จ เป็นที่น่าอัศจรรย์ อันปราศจากโทษได้มากเพียงนั้น

🌼และยิ่งบำเพ็ญอธิการ คือบารมีแก่กล้ายิ่ง ๆ ขึ้นไปเป็นรัศมี กำลังฤทธิ์ อำนาจ สิทธิ สิทธิเฉียบขาด ซึ่งเป็นวิราคธาตุวิราคธรรม ธาตุล้วนธรรมล้วนที่ปราศ จากตัณหาราคะใด ๆ อันมีผลถึงจักรพรรดิรัตนเจ็ด และกายสิทธิ์ซึ่งเป็นภาคผู้เลี้ยงและต่อ ๆไป ถึงพระภาคผู้สอด ภาคผู้ส่ง ภาคผู้สั่ง ภาคผู้บังคับ ภาคผู้ปกครอง และถึงพระพุทธเจ้าองค์ต้นธาตุ ต้นธรรมให้สะอาดบริสุทธิ์ เป็นธาตุล้วนธรรมล้วน และวิราคธาตุ วิราคธรรมไปเพียงใด ก็ยิ่งสามารถ ประกอบเหตุปัจจัยเป็นวิชชา และอภิญญาที่มีอานุภาพด้วย “บุญฤทธิ์”

และให้ผลที่เป็นอามิสฤทธิ์ คือความสำเร็จ หรือความเจริญรุ่งเรืองด้วยมนุษย์สมบัติ สวรรค์สมบัติ

และเป็นธรรมฤทธิ์ ถึงนิพพานสมบัติ อันมีมรรค ๔ ผล ๔ และนิพพาน โดยสัมมาทิฏฐิแต่ส่วนเดียวได้เพียงนั้น

👉และเมื่อประกอบแต่กรรมที่ เป็นคุณความดีที่เป็นมหากุศลยิ่ง ๆ ขึ้นไป จนถึงระดับโลกุตตรที่แก่กล้ายิ่ง ๆ ขึ้นไปมากเข้าๆ แม้ไม่ต้องประกอบเหตุปัจจัยอย่างผู้ กระทำอิทธิปาฏิหาริย์ในระดับโลกิยวิชชาหรืออภิญญา แต่ด้วยบุญฤทธิ์ และธรรมฤทธิ์

ที่แก่กล้านั้น ก็จะปรากฏเป็นอภินิหารขึ้นมาได้เอง ชื่อว่า บุญญาภินิหาร

หลวงป๋า

Share: