พระชุดใหญ่

กร อนันตกาล

  · 21 ชม.  ·

พระชุดใหญ่ ……… ก็ยังว่าอยู่ในใจว่า พระชุดนี้ จริงๆแล้ว ดีขนาดนี้ทำไมเพิ่งจะเห็นกัน
ยังจำได้ว่า สมัยนั้น พวกกลุ่มผม ก็เป็นกลุ่มหนึ่งที่เป็นกำลังในการได้ร่วมสร้าง แบบชัดเจน
จนผถึงวันปั๊ม อธิษฐานจิต …หลวงป๋าก็สั่งว่า ให้เข้าร่วมเจริญวิชชาด้วย ( ร่วมกับศิษย์เก่าๆ ที่ทำวิชชากันมานาน…). วันนั้น ผมก็ภาวนา เดินตามใบสั่ง วิชชา ที่ท่าน( หลวงป๋า ฯ ) ส่งมาให้ ……… กับกลุ่มศิษย์น้อง หลายคน …… หลวงพ่อภาวนาฯ ท่านก็มา ในพิธีด้วย ………. ยังจำได้ดีว่า. ทุกครั้ง เวลาท่านสั่งทำ พวกผมนั่งกันนาน หลายครั้ง หลายรอบ เพื่อความมั่นใจ ……คำสั่งของท่าน จะทำแบบรวกๆ ไม่ได้เด็ดขาด ………แต่ครั้งนี้ ผม แปลกใจ …เพราะพอเริ่มเดิน ภาวนา ฯตามแนวทางของท่านอาจารย์ …ทั้งวิชชาสะสาง พิสดารทับทวี วิชชา ตั้งธาตุ ตั้งธรรม. ทับทวีผังมหาสมบัติ. ผัง ฯ ทุกอย่าง …ทะลุทะลวงหมด ใน20 นาทีจนไม่มีอะไรจะทำ ……ก็เลยตั้งวิชชาฯ. แล้วถอยออก จากการทำหน้าที่ …แต่ให้แปลกใจ วิชชาที่เข้าไปช่วย …ก็ได้เห็นการเดินวิชชาและการตั้ง วิชชามรรคผลพิสดารของท่านอาจารย์ …มีกำลังมาก……จนน่าแปลกใจ และนึกสงสัย …แต่ไม่นานก็ได้คำตอบ …ว่ามีศิษย์ฝ่ายอุบาสิกา ( แม่ชี รุ่นๆ กลุ่มหนึ่ง )ที่รับใบสั่งวิชชา จากหลวงพ่อภาวนา ฯ เข้ามาช่วยเป็นกำลังในครั้งนี้ …ทำให้พระชุดนี้ สมบูรณ์ และเร็วแรง ตามแบบฉบับ ของท่าน …………
จึงได้หันมาถามศิษย์น้อง ที่นั้งด้วยกัน. หลังจากเสร็จงาน หลายคนว่า ……คุณหลับตาทำอะไรกัน …ทำไมไม่ถอยออกมา ………พวกน้องๆก็บอกว่า ผม ไม่มีอะไรจะทำพี่ …แต่ไม่กล้าออก มา …ก็เลยนั่งทบทวนวิชชาที่หลวงพ่อสอนไว้ไปเรื่อยๆ. เพราะนั่งไปก็ไม่มีอะไรจะไปทำแล้ว …เสร็จไปตั้งแต่เริ่ม…แล้วพี่. ……… วันนั้นก็ยังคุยหัวเราะกันว่า ……ศิษย์หญิงนี่ เก่งกว่าผู้ชายจริงๆน่ะ 5555เรานี่ ไม่ทันเค้าจริงๆ อายเลย ………
แต่ก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้อีกเลย ร่วม 10 กว่าปีที่ผ่านมา. เพิ่งมาได้ระลึกว่า ………พระรุ่นนี้ จริงๆแล้ว มวลสารสมบูรณ์น่าเก็บ น่าแขวนมาก. ………แต่ติดที่ใหญ่ อาจจะไม่นิยม. เหมือนที่หลวงป๋าท่านว่าพวกกลุ่มผมว่า ………นั่นล่ะ ใหญ่แบบนี้ ก็มีแต่พวกเอ็งล่ะที่นิยม องค์เบอเร่อเบร่า ขนาดนี้ …ใครเค้าจะใส่ว่ะ ……555555เปลืองผงชิป …………
อย่างที่หลวงพ่อว่า. ……ขอให้ดีจริงๆเถอะ. จะเอาอะไรไปปิดไปบังไม่ได้หรอก …สักวัน ก็ต้องฉายแสงของเค้าออกมาเอง………………

Surasit Jaisaiผู้ดูแล

ขออนุโมทนาและขอบคุณพี่มากๆครับ ที่ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวให้คนรุ่นหลังได้รับฟังครับโดยส่วนตัวผมจำได้ขึ้นใจที่หลวงป๋าตอบคำถาม เวลามีศิษย์มาถามว่า พระของหลวงป๋า ถ้าให้แขวนองค์เดียว หลวงป๋าคิดว่ารุ่นไหนดีที่สุดครับหลวงป๋าก็มักจะเกริ่นก่อนว่าป๋าตั้งใจทำทุกรุ่น ศักดิ์สิทธิ์พอๆกัน แต่หลวงป๋าก็มักจะพูดบ่อยมาที่พระกริ่งสัมมาอะระหัง ปี๔๖ ท่านเรียกรุ่น ๑ , พระกริ่งชัยมงคล ปี ๔๗ ท่านเรียกรุ่น ๒ และรุ่นมหามงคลเศรษฐี โดยหลวงป๋าจะบอกว่า ขนาดป๋าเองก็ยังติดตัวเลย ท่านจะตบที่บริเวณอก ท่านว่านี่อยู่ในนี้นะ (ท่านเคยหยิบออกมาให้ศิษย์บางท่านดู) ท่านก็เล่าต่อว่า พระรุ่นนี้ป๋าตั้งใจทำมาก เพื่อมอบให้คนที่มาสร้างพระมหาเจดีย์ ออกมาใหม่ๆมีบางคนเรียกรุ่นจตุคามก็มี เพราะตอนนั้นจตุคามกำลังดัง องค์ใหญ่นี้ๆ เปลืองมวลสารมาก ท่านก็จะหัวเราะ เหอๆ

mp3 214136_501123 พิธีทำพระรุ่น มหามงคลเศรษฐี ฉบับสมบูรณ์

แชร์เลย

Comments

comments

Share: